Địa danh du lịch

Địa điểm du lịch gần Hà Nội với nhiều nét đặc sắc riêng

Địa điểm du lịc gần hà nị với nhiều nét đặc sắc riêng

Tham khảo ý kiến trên mạng thì có rất nhiều gợi ý điểm đến tại Hà Nội. Thế nhưng, địa điểm du lịch gần Hà Nội nào thì nên tham quan đây mọi người? Trưng cầu ý kiến thì mình được giới thiệu mấy điểm sau.

Địa điểm du lịch Hà Nội với làng cổ Đường Lâm trầm tĩnh

Mình xếp các địa điểm du lịch gần Hà Nội theo thứ tự từ gần tới xa nhé. Gần nhất chắc phải kể đến đó là làng cổ Đường Lâm. Cái tên này khá lạ đối với mình. Nằm cách Hà Nội hơn 50 km, làng Đường Lâm hiện vẫn giữ được các đặc trưng cơ bản của một ngôi làng Việt với cây đa, giếng nước, sân đình và những ngôi nhà đá ong hàng trăm năm tuổi. Đường Lâm có tới 956 ngôi nhà truyền thống. Căn nhà lâu đời nhất có tuổi thọ hơn 400 năm vẫn lưu giữ được bài văn cúng tế bằng chữ nho được viết bằng mực tàu trên một tấm ván.

Điểm đến của văn hóa cổ xưa

Khám phá thiên nhiên với vườn quốc gia Ba Vì

Nằm cách thủ đô Hà Nội 60km về phía Tây, Vườn Quốc gia Ba Vì là một trong những khu bảo tồn, thăm quan, giải trí đẹp với phong cảnh ngoạn mục, cảnh sắc thiên nhiên hòa quyện với con người. Khám phá vườn quốc gia Ba Vì cũng giống như khám phá một khu rừng già Nam Phi nào đó với các loài động thực vật quý hiếm, lạ mắt mà bình thường khó thấy được.

Khung cảnh đẹp đẽ tại Mộc Châu

Địa điểm du lịch gần Hà Nội mà mình muốn đến nhất chính là Mộc Châu, mình thấy những bức ảnh mà bạn bè chụp tại nơi đây đẹp vô cùng. Phong cảnh tinh khôi, hoang sơ bao la và đầy chất du mục, nhất là những cánh đồng hoa cải bạt ngàn. Nói gần Hà Nội nhưng cũng cách Thủ Đô 120km. Có rất nhiều cách để từ Hà Nội đến Mộc Châu phượt Mộc Châu hoặc đi ô tô lên rồi thuê xe máy để đi. Tuy nhiên mình được gợi ý là đi xe máy từ Hà Nội lên, vì trên đường đi cũng có khá nhiều cảnh đẹp. Mình có thể tự do khám phá những cánh đồng cỏ bát ngát dưới chân núi, những đồi chè bạt ngàn, những cánh đồng hoa Cải hay hoa Dã Quỳ vàng rực một góc trời.

Ngắm nhìn cảnh sắc ấn tượng

Mình biết còn có nhiều địa điểm du lịch gần Hà Nội nổi tiếng khác, nhưng thời gian có hạn mình chỉ tham quan được một số điểm. Nếu trong chuyến đi này khám phá được địa điểm du lịch gần Hà Nội nào nữa mình sẽ thông báo với các bạn ngay để khi có dịp ra Hà Nội làm một tour cho hoành tráng.

 

 

Messenger zalo Phone